Thùng phá sảnh là gì? Khám phá ý nghĩa thùng phá sảnh poker 88

Share :


Thùng phá sảnh là gì đang là sự quan tâm của nhiều cược thủ và ngay cả một số anh em chơi lâu năm cũng muốn được khám phá, hiểu sâu hơn về ý nghĩa của nó. Vậy thì ngay dưới bài viết này, Ku888 sẽ giúp anh em hiểu thật chi tiết mọi thông tin, nguồn gốc và ý nghĩa của thùng phá sảnh. 

Thùng phá sảnh là gì?


Thùng phá sảnh là một cụm từ chỉ thế bài có trong xì tố hay còn gọi là Poker, nó được xếp thứ hai về độ mạnh của thế bài. Để có được thế bài này, đòi hỏi anh em phải là người cực kỳ may mắn, bên cạnh đó cũng phải có những chiến thuật hợp lý thì cơ hội sở hữu mới cao.
Một thế bài được xem là thùng phá sảnh khi đồng thời đáp ứng được cả hai điều kiện:

⭐ 5 quân bài tạo thành một sảnh liên tiếp nhau (sảnh).

⭐ Sảnh liên tiếp nhau tạo bởi 5 quân phải đồng chất (thùng).

Trong poker nếu như sở hữu được trong tay bộ bài này, hầu như người chơi nắm chắc trong tay tỉ lệ chiến thắng lên đến 90% cho mình. 
Nguồn gốc thùng phá sảnh poker ở đâu? 


⚡ Thùng phá sảnh chính là thế bài có trong poker, mà môn bài này lại có nguồn gốc từ Trung Quốc, vậy nên thuật ngữ nói trên cũng có xuất xứ từ đây. Môn bài Poker được du nhập vào Việt Nam khoảng năm 1954 khi quân Tưởng tràn vào nước ta xâm chiếm. Lúc này nó được lình tưởng mang chơi để giải trí và ăn thua cùng nhau. Sau một thời gian, nó đã trở nên phổ biến trong đại bộ phận dân chúng miền Bắc và đến nay đã được biết đến thông dụng trên tất cả vùng miền.

⚡ “Thùng phá” theo tiếng Hán Việt có nghĩa là Đồng Hoa, tức là ám chỉ trong bộ bài có 4 chất rô - cơ - chuồn - bích. Còn từ “sảnh” là một từ phát âm lệch chuẩn so với tiếng Trung để người việt dễ phát âm. Cụ từ thùng phá sảnh đã được quy ước chung cho game bài poker ngày nay, vậy nên anh em chỉ cần nhớ cách đọc và các quân bài tạo ra nó là được. 

Ý nghĩa chi tiết của thùng phá sảnh trong bài Poker


Ý nghĩa của thùng phá sảnh trong một ván bài poker là vô cùng lớn, như đã nói ở mục trên thì người chơi sở hữu nó sẽ có đến hơn 90% cơ hội chiến thắng. Vậy nên hầu hết anh em có trong tay thùng phá sảnh thì luôn sẵn sàng đấu tố tới cùng. Nó giúp người chơi tăng thêm tự tin đặt cược và nghiễm nhiên sẽ khiến đối thủ lo sợ, phân tâm khó tính toán chính xác.
Thùng phá sảnh cũng được chia thành hai loại với vai trò cũng khác nhau:

🔥 Thùng phá sảnh chúa: 10-J-Q-K-A, đây là thế mạnh nhất trong bộ sảnh tạo nên, anh em dù cho gặp bộ sảnh nào khác thì cũng sẽ luôn ăn đè lên chúng. 

🔥 Thùng phá sảnh thường: Là bộ sảnh bắt đầu bằng quân 9 trở xuống, ví dụ: 2-3-4-5-6. Nó vẫn là thế mạnh hơn các loại bài khác trong xì tố, tuy nhiên vẫn thua bộ chúa kể trên. 

🔥 Khi chơi Poker, anh em buộc phải biết đến ý nghĩa của thùng phá sảnh để nhận biết được nó khi xuất hiện trong bài của mình hoặc cũng có thể phán đoán đối phương có khả năng có sự xuất hiện của nó. 

Lời kết 


Qua bài viết phân tích của ku888 để giải mã câu hỏi “thùng phá sảnh là gì?” và biết được ý nghĩa của nó. Nếu là một người chơi đam mê poker chính hiệu, anh em nên biết những kiến thức chuyên sâu này trang bị cho bản thân để nâng cao hơn nữa sự chuyên nghiệp của mình.


//