Cách đọc bài Poker kubet chi tiết có ví dụ cho người mới

Share :


Cách đọc bài Poker rất quan trọng bởi nó mang tính quyết định chiến thắng cuối cùng mà người chơi nào cũng cần biết cho mình. Vậy nhưng chỉ tìm hiểu các tổ hợp bài như sảnh, thùng, tứ quý, thú, đôi,.... là chưa đủ để anh em có thể tự tin 100% mỗi khi thi đấu. Chính vì vậy dưới đây là tổng hợp tất tần tật các trường hợp tính điểm so bài chi tiết nhất theo ví dụ thực tế anh em nên tham khảo. 


Thứ tự bài Poker: Trường hợp xuất hiện bộ Tứ Quý 


Khi cả hai người chơi cùng sở hữu bộ tứ quý giống nhau kết quả so bài sẽ dựa trên lá lẻ cuối cùng mà bạn nắm giữ. 


Ví dụ: 


⚡ Người A có: KK 


⚡ Người B có: A2 


⚡ Bài ra: 44744


⚡ Vậy người B giành chiến thắng vì A > K


16 giải poker thế giới


Cách đọc bài Poker kubet


Cách đọc bài Poker khi hòa 


Khi chơi Poker thì không thể tránh khỏi tình huống hòa bài khi hai đối thủ cân tài cân sức và buộc phải chia lại chip như ban đầu sau khi kết thúc thi đấu. Dưới đây là 3 trường hợp hòa phổ biến nhất khiến nhiều người chơi nhầm lẫn vì bỏ qua quy tắc chọn lấy 5 lá mạnh nhất mà anh em nên nhớ: 


Hòa khi có Thú 


Thú là thuật ngữ chỉ người chơi có 2 bộ đôi cùng 1 lá bài lẻ trong tổ hợp 5 quân mạnh nhất. Nếu hai bộ đôi giống nhau đồng thời lá lẻ cũng ngang bằng thì đây là tình huống hòa và anh em buộc phải chia lại chip. 


Ví dụ: 


🔥 Người A có: K8 


🔥 Người B có: K4 


🔥 Bài ra: AAKJ3 


🔥 Vậy cả hai đều dùng bộ AAKKJ


Hòa vì dùng bài chung 


Đôi khi anh em người chơi thường nhầm lẫn khi tính điểm bởi dù có 7 lá bài trong tay nhưng lại chỉ được sử dụng 5 lá để đọ. Từ đó mừng hụt vì nghĩ bản thân chiến thắng nhờ sở hữu 3 đôi thông đè bẹp bài đối thủ. 


Ví dụ: 


⭐ Người A có: 22 


⭐ Người B có: 88 


⭐ Bài ra: 10 - 10 -JJQ 


⭐ Vậy cả hai dùng bộ chung và hòa 


Hòa do bỏ 1 lá riêng 


Như đã nói ở trên thì lá lẻ trong tình huống Thú trùng rất quan trọng bởi nó quyết định toàn bộ kết quả chiến thắng của người chơi. Nếu bài chung có lá lẻ cao hơn thì đương nhiên anh em phải bỏ một lá trong bộ riêng của mình để sử dụng quân này dẫn đến hòa. 


Ví dụ 1: 


✨ Người A có: 9Q 


✨ Người B có: 9 - 10 


✨ Bài ra: 9662A 


✨ Vậy hai người hòa nhau vì đều sở hữu 9966A 


Ví dụ 2: 


Cũng như trên người A có 9Q người B có 9 - 10 nhưng bài chung là 99668 thì A thắng vì Q mạnh hơn 9. 


Hướng dẫn chơi Poker nâng cao - Thắng nhờ Kicker 


Kicker là lá bài lẻ mạnh nhất của anh em sau khi đã ghép toàn bộ các bộ đôi theo quy định luật chơi. Ở tình huống sau anh em có thể thấy rõ công dụng tuyệt vời khi sở hữu một lá lẻ mạnh mẽ hơn rất nhiều so với bài lẻ của đối thủ. 


Ví dụ: 


📌 Người A có: A4 


📌 Người B có: AK


📌 Bài ra: A - 10 - 7J6 


📌 Vậy người B thắng vì dù cùng sở hữu đôi AA nhưng K là quân mạnh nhất so với các lá còn lại.


📌📌📌Cách tính xác xuất poker chuẩn


Cách đọc bài Poker kubet


Cách chơi bài Poker khi cả hai lá trên tay đều phế 


Dù hiếm gặp nhưng không thể phủ nhận trường hợp trên bàn xuất hiện 3 đôi thông do cả bài riêng và chung đề có bộ. Để đọc vị người cầm ba đôi thông một cách đơn giản, chính xác nhất anh em chỉ cần theo dõi trường hợp cụ thể khi cả hai lá bài trên tay đều bị phế sau. 


Ví dụ: 


🔔 Người A có: 66 


🔔 Người B có: 10 - 2


🔔 Bài ra: 88779 


🔔 Vậy A sử dụng 88779 trong khi B dùng 8877 - 10 để mang về chiến thắng bất ngờ ngay phút chót cho mình. 


Thắng trên cơ dù cùng sở hữu Two pair 


Vì Thú hay Two Pair thường xuyên xuất hiện trong các ván chơi Xì Tố vì vậy dưới đây là một tình huống khác khi người chơi chiến thắng nhờ trên cơ anh em không nên bỏ qua. 


Ví dụ: 


💡 Người A có: 89 


💡 Người B có: KK 


💡 Bài ra: 22896 


💡 Vậy A dùng 99886 còn B dùng KK229 thì đương nhiên là B mới là kẻ chiến thắng cuối cùng vì khi so sánh KK22 vẫn mạnh hơn 9988. 


Vào nhóm kéo zalo Ku888 học cách đọ bài poker chuẩn


📌 Trên thực tế có vô vàn những tình huống đọ bài Poker có thể xảy ra do đó anh em không thể “hiểu thông biết thạo” ngay lập tức sau khi học hỏi một số trường hợp cụ thể như trên. Có khá nhiều anh em thường chủ quan khi khẳng định bản thân nắm rõ luật dùng 5 lá bài mạnh nhất dẫn đến các sai lầm ngớ ngẩn không đáng có. 


📌 Để khắc phục điều này anh em chỉ cần tham gia nhóm kéo Zalo hoàn toàn miễn phí do các chuyên gia Poker tại Ku888 thành lập để hỗ trợ, tư vấn và mách nước cho người chơi. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp anh em học hỏi thêm nhiều kiến thức cùng những mẹo chơi hay, đồng thời nhận ngay cơ hội giao lưu kết thêm bạn mới chung sở thích tạo động lực kiếm tiền khủng mỗi ngày. 


Lời kết 


Cách đọ bài Poker bị ảnh hưởng rất lớn từ cách chọn 5 lá bài mạnh nhất của anh em người chơi mỗi khi thi đấu. Để không nhầm lẫn anh em hãy ghi nhớ toàn bộ các quy tắc trên đồng thời thường xuyên theo dõi những hướng dẫn đọ bài khác trong nhóm kéo Zalo Ku888 hoàn toàn miễn phí. 


//