Bài Mậu Binh – Tuyệt Chiêu Để Chiến Thắng Trong Mọi Ván Bài

Share :


Bài Mậu binh thu hút đông đảo người chơi chính ở quy luật vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa nắm vững được các thuật ngữ cơ bản và kỹ thuật chơi từ sơ cấp đến cao cấp thì đây sẽ vẫn là một bộ môn khó tiếp cận. Vậy làm cách nào vận dụng linh hoạt được các kỹ thuật chơi bộ môn này? Hãy để Ku888 chỉ điểm cho anh em nhé.


Mậu binh là một trò chơi dân gian của nước ta


Theo nhiều nguồn thông tin, bài Mậu Binh được du nhập vào nước ta từ năm 1975. Tính trí tuệ có lẽ là lý do hàng đầu khiến trò chơi này được yêu thích đến vậy. 


Ngoài cái tên này thì ở nhiều nơi nó còn được gọi là binh xập xám, thập tam thức, poker chướng, Russian poker hay Chinese poker.


Hướng dẫn cách chơi bài Mậu binh cơ bản


Trên thị trường hiện nay, bài Mậu Binh tồn tại 2 loại chơi phổ biết đó là Mậu Binh online (yêu cầu người chơi phải cược tiền trước) và Mậu Binh truyền thống (ngồi chơi trực tiếp với nhau)


Đối với Mậu Binh online, người đầu tiên vào phòng chơi sẽ có quyền chọn số tiền cược binh cho cả bàn. Còn với cách chơi truyền thống, các bài thủ sẽ tự thỏa thuận các mức tiền binh với nhau. 


Cách để chiến thắng một ván bài đối với Mậu Binh online và Mậu Binh truyền thống khá giống nhau: so sánh từng chi với nhau, người nào có chi lớn hơn sẽ thắng những người còn lại.


Luật chơi Mậu binh


Thông thường, mỗi một trận đánh bài Binh Xập Xám sẽ có từ 2 đến 4 bài thủ. Mỗi một tụ sẽ có 13 cây bài. Các bài thủ sẽ sắp xếp 13 lá bài đó thành 3 chi:


👉 Chi đầu và chi giữa: mỗi chi 5 lá


👉 Chi cuối: 3 lá


Trong đó, độ mạnh của từng quân bài sẽ được sắp xếp tăng dần theo thứ tự: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A. Sau khi xếp bài xong, người chơi sẽ tiến hành đọ từng chi với nhau theo thứ tự chi đầu, chi giữa và chi cuối.


📌📌📌 Thắng thua và tính tiền cược sẽ được tiến hành ngay trong từng chi khi đọ bài. Sau khi so sánh và tính tiền cược cả 3 chi thì ván bài kết thúc.


Bài Mậu Binh


👉👉 👉Xem thêm: Chơi mậu binh nhận khuyến mãi khủng tại Ku888


Cách tính chi trong Binh xập xám


Một số thuật ngữ cơ bản khi tính xét chi:


1.Thùng phá sảnh: bao gồm 5 cây liên tiếp nhau (sảnh) và cùng một chất (thùng). Có 3 loại thùng phá sảnh: thượng(10,J,Q,K,A), hạ(A,2,3,4,5) và thường(sảnh đồng chất thông thường) . Trong đó, thượng > hạ > thường.


2.Tứ quý: bao gồm 4 lá bài giống số nhau. Tứ quý A là lớn nhất


3. Cù lũ: gồm 1 đôi và 1 bộ 3.


4. Thùng: gồm 1 dãy 5 lá bài đồng chất.


5. Sảnh: gồm 1 dãy liên tiếp không đồng chất.


6. Sám cô: gồm 1 bộ ba.


7. Thú: gồm 2 bộ đôi.


8. Đôi: gồm 1 bộ đôi.


9. Mậu thầu: các lá bài hoàn toàn không có liên kết với nhau.


Trong đó, thứ tự mạnh yếu của các bộ trong bài Mậu Binh giảm dần từ 1 đến 9 theo như trên. 


🧨🧨🧨 Cụ thể: Thùng phá sảnh > Tứ quý > Cù lũ > Thùng > Sảnh > Sám cô > Thú > Đôi > Mậu thầu.


Tính điểm Binh xập xám


Người mỗi lần so bài với các đối thủ còn lại nếu thắng được 1 lần tiền cược từ người thua. 


Người chơi xếp bài bị chi sau mạnh hơn chi trước (binh lủng) hoặc sảnh để không theo thứ tự, 2 lá bài trong đôi không nằm gần nhau thì người chơi bị xử thua cả 3 chi hay Sập làng. 


Khi so với những người chơi khác, bài của anh em thua cả 3 chi thì tiền cược phải trả cho các nhà khác lên gấp 6 lần (tương đương thua 18 chi). Đó còn được gọi là sập 3 chi hay sập làng.


🧨🧨🧨Bài cáo là gì?


Một số trường hợp đặc biệt trong bài Mậu Binh:


🔑 Cù lũ chi giữa: Nếu người chơi thắng chi giữa bằng 1 cù lũ thì sẽ được 4 lần tiền cược.


🔑 Sám chi cuối: Nếu người chơi thắng chi cuối bằng 1 sám cô thì sẽ được 3 lần tiền cược.


🔑 Cù lũ chi giữa: Nếu người chơi thắng chi giữa bằng 1 cù lũ thì sẽ được 4 lần tiền cược.


🔑 Tứ quý chi đầu/ giữa: Người chơi sẽ được 4/8 lần tiền cược nếu thắng bằng tứ quý ở chi đầu/giữa.


Bài Mậu Binh


🎇🎇🎇Xem thêm: 4 dụng cụ bịp xóc đĩa mới nhất 🎇🎇🎇


🔑Thùng phá sảnh chi đầu/ giữa:


🎨 Nếu thắng chi đầu bằng thùng phá sảnh thượng sẽ được 15 lần cược, còn thắng ở chi giữa sẽ được 30 lần cược


🎨 Chi đầu/giữa nếu có thùng phá sảnh hạ người chơi sẽ nhận được 10/20 lần mức cược


🎨 Nếu người chơi thắng chi đầu/ giữa bằng 1 thùng phá sảnh thường thì sẽ được 5/10 lần tiền cược.


Chiến thuật chơi bài Mậu Binh bách chiến bách thắng


Cách xếp bài được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc thắng hay thua của bài thủ khi tham gia vào các ván bài Mậu Binh. Chính vì thế, khi chơi bài Mậu Binh, trước hết các bài thủ cần phải học cách sắp xếp bài làm sao thật chuẩn xác nhất và nhanh nhất để giành chiến thắng.


Một số cách xếp bài Mậu Binh được tuyển chọn nhằm giúp bài thủ dễ chiến thắng nhất:


1. Xếp bài theo kiểu sảnh/thùng/cù lũ:


Cách xếp bài này đó là xếp theo kiểu chi đầu theo sảnh/thùng/cù lũ, chi giữa và chi cuối theo kiểu mậu thầu. Cần lưu ý mậu thầu ở chi cuối phải bé hơn mậu thầu ở chi giữa. Bởi nếu sắp xếp sai, bộ bài của anh em sẽ được tính là Binh Lủng và tất nhiên sẽ thua cuộc và phải chấp nhận mất số tiền đã đặt cược trước đó.


2. Xếp bài theo kiểu 3 đao


Người chơi sẽ sắp xếp chi giữa và chi sau hợp thành 3 bộ đôi, cón chi đầu xếp theo kiểu thùng, sảnh, cù lũ,… Điều kiện yêu cầu để tránh rơi vào trường hợp binh lủng là người chơi phải sắp xếp quân bài ở chi đầu phải lớn hơn các quân bài ở chi giữa.


3. Xếp bài theo kiểu 3 phé bắn


Cách này áp dụng khi 13 quân bài được chia có thể tạo thành các bộ đôi. Khi đó, bài thủ sẽ sắp xếp ở 3 chi đầu, chi giữa và chi cuối đều có các bộ đôi sao cho chi trước mạnh hơn chi sau. Chi đầu hoặc chi giữa sẽ sở hữu bộ đôi mạnh nhất. Chi cuối bộ đôi yếu hơn hoặc mậu thầu. Lưu ý cách sắp xếp để tránh binh lủng.


4. Xếp bài theo kiểu 3 phé thủ


Ở đây chúng ta cần xếp chi giữa có 1 đôi mạnh nhất, chi đầu có 2 đôi và chi cuối là mậu thầu. Như vậy vừa đáp ứng được quy định của ván bài chi trước mạnh hơn chi sau tránh bị Binh Lủng, vừa tăng thêm xác suất chiến thắng.


5. Xếp bài theo kiểu 3 phé dương


Theo cách này, bài thủ sẽ xếp kiểu: chi giữa và cuối sẽ có 1 đôi cộng với 2 đôi nằm ở chi đầu. Tuy nhiên, người chơi cần lưu ý bộ đôi ở chi giữa phải mạnh hơn bộ đôi ở chi cuối để tránh bị Binh Lủng.


Lời kết


Trên đây là bài viết ngắn gọn về cách chơi cũng như các thuật ngữ và các cách xếp bài căn bản mà mỗi người chơi bài Mậu Binh hay Binh xập xám nào mới bắt đầu làm quen cũng sẽ cần nắm bắt. Ngoài ra, để tăng khả năng chiến thắng thì Ku888.TV cũng sẽ chỉ điểm cho anh em rất nhiều các mẹo hay khác. Cùng đón đọc nhé.


//