3 Cách Bỏ Cờ Bạc Nhất Định Phải Áp Dụng Ngay Và Luôn

Share :


Cờ bạc là bác thằng bần - người xưa đã đúc kết lại như vậy. Hiện nay, nghiện cờ bạc là một tệ nạn diễn ra trong cuộc sống thường ngày và vô cùng khó bỏ. Vậy có cách cai nghiện cờ bạc nào để anh em có thể làm lại cuộc đời không? Dưới đây Ku888 sẽ chia sẻ một số cách bỏ cờ bạc để anh em tham khảo nhé. 


Tác hại của cờ bạc là gì?


📢 Nghiện cờ bạc mang lại rất nhiều hệ lụy cho phía người nghiện, ngoài ra nó còn gây ra nhiều hậu quả cho xã hội, thống kê lại thì dưới đây là những hậu quả mà nghiện cờ bạc thường gặp nhiều nhất.


📢 Gặp rắc rối về mặt tài chính, có thể dẫn đến phá sản, nợ nần và bán cả nhà. 


📢 Gặp nhiều vấn đề pháp lý, bị công an để ý, vướng vào vòng lao lý của pháp luật và nặng hơn có thể bị phạt tù. 


📢 Nếu nghiện cờ bạc trong thời gian đi làm thì hiệu suất công việc sẽ giảm sút nghiêm trọng, thậm chí có nguy cơ mất việc.


📢 Sức khỏe đi xuống trầm trọng bởi có quá nhiều lo nghĩ vì cờ bạc.


📢📢📢Chơi xóc đĩa qua mạng có bịp không?


Cách Bỏ Cờ Bạc


📢 Có ý định tự tử hoặc cố gắng để tự tử.


Dấu hiệu nghiện cờ  bạc chuẩn 100%


Đôi khi có thể người trong cuộc không nhận ra bản thân mình đang mắc nghiện nên với vai trò là bạn bè, người thân thì bạn nên nắm bắt các dấu hiệu dưới đây để có thể hỗ trợ tốt nhất.


Những người có dấu hiệu bị bỏ bùa cờ bạc rất dễ nhận biết như sau:


🧶 Bận tâm rất nhiều đến cờ bạn, liên tục lên các kế hoạch để có thể kiếm được nhiều tiền hơn. 


🧶 Lúc nào cũng cần phải đánh bạc thật nhiều với số tiền thật lớn, gia tăng sự hồi hộp hơn các lần đánh bạc trước.


🧶 Từng cố gắng kiểm soát để không tham gia vào đánh bạc, giảm tần suất hoặc ngừng đánh bạc nhưng không thành công. 


🧶 Khi giảm tần suất chơi thì người bồn chồn, cáu gắt


🧶 Tìm đến đánh bạc để giải quyết các vấn đề tâm lý của bản thân như cảm giác bất lực, tội lỗi, trầm cảm hay lo lắng. 


🧶 Cố gắng chơi để gỡ lại số tiền đã thua, càng chơi càng lún sâu.


Xem thêm: Những dụng cụ xóc đĩa bị có thể anh em chưa biết.


🧶 Hủy hoại toàn bộ các mối quan hệ thân cận, quan trọng của mình bởi cờ bạc.


🧶 Thường xuyên nói dối, lảng tránh để che dấu hành vi cờ bạc của mình.


🧶 Thực hiện hành vi trộm cắp, lừa đảo, lấy tiền của người khác để đi đánh bạc.


🧶 Mượn tiền người khác, nhờ người khác hoặc yêu cầu họ bảo lãnh để bạn có thể lấy tiền. 


Cách Bỏ Cờ Bạc


Thường những người chơi cờ bạc để vui sẽ biết dừng ở đâu khi thua nhưng với những người đã nghiện cờ bạc thì họ sẽ không có cách nào thoát khỏi vì bị ám ảnh bởi số tiền đã mất. Do đó, cuộc sống người nghiện sẽ bị tàn phá theo thời gian. 


Thua cờ bạc phải làm sao? 


Nếu trong quá trình chơi, anh em bị thua cờ bạc, thua ít thì không nói nhưng nếu thua quá nhiều ảnh hưởng đến tâm lý thì tùy theo mức độ, anh em nên áp dụng các cách sau.


1. Nghỉ giải lao khoảng nửa tiếng


Khi thua quá nhiều, tinh thần của anh em thực sự sẽ khá bất ổn và lúc đó anh em sẽ không thể suy nghĩ và có chiến thuật đánh hợp lý. Do đó hãy nghỉ giải lao một thời gian ngắn để bình tâm lại. 


2. Nghỉ luôn, ngày mai chơi lại


Nếu nửa tiếng, 1 tiếng là không đủ hãy dừng chơi và quay về làm một việc nào khác. Hết ngày hôm đó rồi thì anh em hẵng chơi qua ngày tiếp theo. 


3. Giải vận đen


Lý do anh em thua bạc có thể nhiều khi là bị dính vận đen. Do đó, hãy dừng chơi và đi xả xui để không còn bị vận đen đeo bám nữa. Ví dụ như đi ăn trứng vịt lộn, vào chùa thắp nhang, cúng miếu,...


Tham khảo: Có nên chơi casino trực tuyến


3 cách bỏ cờ bạc hiệu quả nhất


Có một câu hỏi thường đặt ra, nếu bị nghiện cờ bạc thì có bỏ được không? Thật ra không gì là không thể cả, nếu áp dụng đúng những cách sau đây, những người nghiện cờ bạc sẽ có cách bỏ cờ bạc nhanh chóng.


1. Trị liệu tâm lý 


Thường những người nghiện cờ bạc bởi họ không thể nào kiểm soát được hành vi của mình vì tâm lý của họ bất ổn. Do đó, họ không thể suy nghĩ được bất cứ điều gì về hành vi này. Chữa trị về tâm lý là điều cần thiết nhất đối với những người nghiện cờ bạc hãy giúp những người này có những niềm tin lành mạnh, không còn tiêu cực. Gia đình là nơi tốt nhất để người nghiện điều trị về tâm lý. 


2. Sử dụng thuốc


Nghiện cờ bạc thường hay đi đôi với các rối loạn và trầm cảm, do đó hãy sử dụng một số loại thuốc chống trầm cảm để giảm lại hành vi đánh bạc. Ngoài ra, có thể tham khảo và sử dụng các loại thuốc trị nghiện ma túy, chống lạm dụng chất cấm trong cơ thể...


3. Cách ly người nghiện khỏi những cơ sở đánh bạc


Hãy để những người chơi bạc tránh xa các cơ sở đánh bạc hay những người bạn đánh bạc của họ. Có thể cho điều trị ngoại trú, nội trú tùy các các nhu cầu và nguồn lực của bản thân.


Lời kết


Cách bỏ cờ bạc không phải là không có, tuy nhiên không phải anh em nào cũng có thể làm được. Những cách mà KU888 gửi đến anh em phía trên chỉ là một số cách cơ bản, muốn bỏ được nhanh chóng thì còn phải chờ đợi vào quyết tâm của chính anh em nữa.


//